Phê duyệt chương trình an ninh hàng không của Bamboo Airways

Hãng hàng không của tỷ phú Trịnh Văn Quyết vừa được Nhà chức trách phê duyệt chương trình an ninh hàng không.

Cục Hàng không VN vừa có Quyết định số 2359 phê duyệt chương trình an ninh hàng không của Công ty TNHH hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Trước đó, hôm 10/12, Bamboo Airways đã có văn bản đề nghị Cục Hàng không VN thẩm định và phê chuẩn chương trình an ninh hàng không của hãng này.

Theo quy định, chương trình an ninh hàng không của hãng hàng không phải làm rõ rất nhiều nội dung đến việc đảm bảo an ninh trong toàn bộ dây chuyền phục vụ của hãng hàng không, bao gồm cả an ninh tàu bay, an ninh đối với hành khách, hành lý xách tay, hành lý ký gửi, an ninh với suất ăn và đồ vật phục vụ trên tàu; an ninh tại khu vực bảo dưỡng, dửa chữa tàu bay… Việc phê duyệt chương trình an ninh hàng không cũng là một trong những điều kiện rất quan trọng đảm bảo cho hãng hàng không mang biểu tượng cây tre có thể cất cánh.

Được biết, sau khi được Bộ GTVT cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Bamboo Airways đang tích cực hoàn tất các điều kiện, thủ tục khác (phê chuẩn chứng chỉ nhà khai thác tàu bay AOC, xin cấp quyền vận chuyển hàng không…).