Eva Air vào top 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

AirlineRatings đánh giá cao dịch vụ, chất lượng, mức độ ưu tiên an toàn bay và những cải tiến về cabin, chuyến bay, đường bay mới… của Eva Air.

Tổ chức xếp hạng hàng không quốc tế AirlineRatings vừa công bố danh sách 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2019. Theo đó Eva Air lần thứ sáu liên tiếp có mặt trong danh sách này.

Bảng xếp hạng của AirlineRatings dựa trên các phân tích dữ liệu từ cơ quan quản lý hàng không, hiệp hội hàng không, chính phủ và dữ liệu sự cố. Hội đồng bình chọn của tổ chức gồm 7 thành viên với 12 tiêu chí là tuổi thọ của máy bay, đánh giá của hành khách, lợi nhuận, tỷ lệ đầu tư, các sản phẩm mang đến cho hành khách và quan hệ của đội ngũ nhân sự.

Trải qua nhiều vòng sát hạch và bình chọn, Eva Air đạt thứ hạng cao khi tạo ra dịch vụ chất lượng và ưu tiên hàng đầu về độ an toàn bay cho khách hàng. Việc cải tiến cabin, giới thiệu nhiều máy bay và tuyến bay mới cũng là những yếu tố khiến hãng nổi bật so với các hãng hàng không khác.

Việc cải thiện chất lượng dịch vụ cũng gây ấn tượng với hội đồng bình chọn. Từ việc làm thủ tục tại sân bay cho đến dịch vụ trên máy bay và đến khi hạ cánh, hãng hàng không đều hoàn thiện từng chi tiết. Những năm qua, hãng liên tục cải tiến công nghệ để mang đến trải nghiệm tiện lợi cho hành khách, như việc cho ra đời website và ứng dụng di động cho phép hành khách chọn chỗ ngồi và kiểm tra tình trạng vé trước khi bay.

Hãng còn thường xuyên hợp tác với các thương hiệu danh tiếng để cung cấp dịch vụ mới và các sản phẩm trên máy bay ở tất cả các hạng bay như các món ăn chuẩn 5 sao, trang phục ngủ trên máy bay có chất liệu thoải mái, các sản phẩm chăm sóc cá nhân…

Từ phía hành khách, Eva Air được đánh giá là một trong những hãng hàng không quốc tế 5 sao có giá vé hợp lý cho mọi đối tượng khách hàng. Hãng thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi trong năm như giảm 5% giá vé cho chủ thẻ HSBC, Standard Chartered, Sacombank, Shinhan Bank và BIDV. Chương trình du lịch nửa ngày miễn phí tham quan Đài Bắc (Đài Loan) dành cho khách quá cảnh tại đây trên 6 giờ, ưu đãi 10% phí mua trước hành lý quá ký trên website, giá vé ưu đãi đặc biệt khi bay mùa thấp điểm…

Đại diện Eva Air cho biết giải thưởng hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2019 là sự khích lệ to lớn cho tập thể đội ngũ của EVA.

“Giải thướng giúp chúng tôi tiếp tục cải tiến và không ngừng theo đuổi mục tiêu tạo ra những chuyến bay an toàn nhất, đặt mình vào vị thế của hành khách, chăm chút từng chi tiết phục vụ nhỏ nhất, mang đến những chuyến bay hoàn mỹ nhất cho du khách khắp nơi trên thế giới”, vị này nhấn mạnh.

AirlineRatings là website đánh giá xếp hạng sản phẩm và an toàn hàng không toàn cầu, có đội ngũ những thành viên khảo sát, bình chọn có uy tín về chuyên môn và hiểu biết sâu sắc về ngành hàng không. Để xác định danh sách 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới qua các năm, tổ chức này đã theo dõi sát sao 405 hãng hàng không và xem xét hiệu suất của các hãng trong suốt 10 năm để đưa ra bảng xếp hạng khách quan và chính xác nhất.